งานแสดงสินค้าด้านนวัตกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย Sial China 2016

0
1518

งานแสดงสินค้าด้านนวัตกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย Sial China 2016


ในปัจจุบัน อาหาร ไม่ใช่แค่หนึ่งในปัจจัยสี่ที่ทำให้เราอิ่มท้องเท่านั้น แต่เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง เพราะการเลือกสรรอาหารที่มีรส กลิ่นและผิวสัมผัสที่น่ารับประทาน ทั้งนี้เกิดจากมาตรฐานการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ดังนั้น นวัตกรรม จึงเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ และส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมอาหาร

ด้วยตระหนักในความสำคัญถึงเรื่องนวัตกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่งาน Sial ทุกที่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวด งาน Sial China 2016 จึงเป็นแหล่งรวมนวัตกรรมอาหารที่หลากหลาย จากผู้แสดงสินค้ากว่า 2,900 ราย และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงาน 66,000 คนซึ่งเป็นผู้คนในวงการอาหารทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 3 วัน ในปีนี้ Sial China 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Shanghai New International Expo Centre ครอบคลุมพื้นที่ 126,000 ตารางเมตร รวมพื้นที่จัดทั้งสิ้น 11 ฮอลล์

มีอะไรน่าสนใจในงาน Sial China บ้าง?
ในปีนี้ งาน Sial China 2016 ได้เลือกโปแลนด์ ให้เป็น Guest Country of Honor โดยมีการนำผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษและออร์กานิกมาจัดแสดง อาทิ แอปเปิ้ล เนื้อหมู ชีส และผลิตภัณฑ์อื่นๆ และยังมีในส่วนซุ้มจัดแสดงของประเทศอื่นๆ เช่น เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศทั้งจาก เอเชีย-แปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา ในส่วนของประเทศไทย หอการค้าไทย-ฝรั่งเศสได้ประสานงานและรวบรวมบริษัทไทยเข้าร่วมออกแสดงงานในครั้งนี้ถึง 31 บริษัท รวมพื้นที่ 330 ตารางเมตรงาน Sial China จึงเป็นที่รวบรวมอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายจากนานาประเทศและภูมิภาคต่างๆ

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของงาน Sial China
Sial China 2016 ได้สร้างแรงบันดาลใจในธุรกิจอาหาร ซึ่งหมายถึงการสร้างความหลากหลายของแหล่งกำเนิดสินค้า ในปีนี้ Sial China ต้อนรับสินค้าจาก 65 ประเทศ ที่จะมาแสดงศักยภาพของภูมิภาคของตน และหากเจาะลึกลงไปตามหมวดหมู่สินค้าทั้ง 21 หมวดภายในงาน ก็จะพบกับแรงบันดาลใจในธุรกิจอาหารด้วยเช่นกัน อาทิเช่น

– MEAT: โซนเนื้อ (ฮอลล์ E3&E4) มีผู้มาแสดงผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์กว่า 400 ราย จากทั่วโลก

– DAIRY: โซนผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม (ฮอลล์ W2) เป็นโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของภูมิภาคเอเชีย

– WINE: โซนไวน์ (ฮออล์ W5) มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในภูมิภาคเอเชีย

– SEAFOOD: โซนสินค้าอาหารทะเล ที่มีความแข็งแกร่งขึ้นทุกปี โดยรวมถึงซุ้มอาหารทะเลจากนานาประเทศ ที่ยกเอาผลิตภัณฑ์ประมงของตนมาไว้ที่ Sial China

ในส่วนของผู้ออกแสดงสินค้าจากจีน ก็มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย โดยในปีนี้ มณฑลกานซู (Ganshu) ได้รับเลือกให้เป็น Guest Province of Honor ในการนำสินค้าที่โดดเด่นมาจัดแสดง อาทิ ไวน์ อาหารฮาลาล ผลิตภัณฑ์ประมง และอาหารออร์แกนิก ส่วนสินค้าอื่นก็มีการแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่ •Central Kitchen Zone (ฮอลล์ E3&E4) สำหรับธุรกิจจัดเลี้ยง •Green Agricluture Zone (ฮอลล์ E2&E3) โซนสินค้าเกษตร •Sweets & Snacks (ฮอลล์ W1-3, E1-2) โซนขนมหวานและของขบเคี้ยว •High-end Beverage Zone (ฮอลล์ W4) โซนเครื่องดื่ม และ •The Alcohol Zone (ฮอลล์ W5) โซนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ยังมีบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ มาร่วมออกแสดงงานในครั้งนี้ด้วย เพื่อส่งเสริมด้านนวัตกรรมอาหารโลกเข้าสู่ประเทศจีน

กิจกรรมภายในงาน Sial China
และนอกเหนือจากการจัดแสดงสินค้าแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างสีสันและเป็นไฮไลท์ของงานในทุกๆ ปี ได้แก่ •งานแสดงนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ SIAL Innovation •งานสัมมนาเรื่องการค้าปลีกและการบริการ Retail & Hospitality Forum รวมถึงงานแข่งขันทำอาหาร และงานประกวดผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมต่างๆ อีกมากมายภายในงาน

สำหรับผู้ที่สนใจในการเข้าชมงาน Sial China 2016 นี้ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อรับบัตรเข้าชมฟรีได้ที่ www. sialchina.com